Bản Chất

Posted on Updated on


=====

Đã 2 tiếng rồi.
Cậu đã ngồi đó đợi anh suốt 2 tiếng, nhưng mãi chẳng thấy anh quay về như đã hẹn.
Anh trước khi đi đã dặn cậu ngồi tại nơi này, còn nhắc đi nhắc lại với cậu rằng anh chỉ đi một lúc thôi, vậy mà đã 2 tiếng trôi qua cậu vẫn không thấy bóng dáng anh.
Người người qua lại ngày càng đông đúc, cậu ngồi nơi góc tối, hai tay vòng qua đầu gối, cả người thu gọn thành 1 khối nho nhỏ. Cậu giống như đang muốn khảm mình vào bóng đêm, tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.
Đôi mắt mông lung nhìn ra phố, người nào cũng không lọt vào mắt, cậu chỉ chuyên chú kiếm tìm hình bóng anh.
Cậu bị tự kỉ, bác sĩ đã nói vậy, cậu luôn muốn trốn tránh mọi thứ xung quanh, cậu chỉ thích ngồi 1 mình tận hưởng cái cảm giác cả thế giới chỉ có anh và cậu.
Tại sao lại có cả ” anh ” ư? Chính cậu cũng không hiểu tại sao. Cậu chỉ biết anh đã ở bên cậu từ rất lâu rồi, cậu cũng chỉ biết là nếu cậu rời xa anh, cậu sẽ trở nên lúng túng.Cậu đã quen có anh bên cạnh, được anh chăm sóc, yêu chiều.

3 tiếng rồi.
‘Lâu quá..’
Cậu buột miệng.
Anh rất thích cười. Có lẽ người ngoài nhìn vào sẽ cảm thấy không thể hiểu vì cớ nào mà anh-một con người “tỏa sáng” như thế, lại thích ở chung với “bóng đêm” như cậu. Đi theo anh nhưng chưa một lần anh thấy cậu cười, cậu cũng chẳng biết cười như nào. Anh bảo gương mặt cậu rất đẹp, nếu cười lên sẽ càng đáng yêu hơn nữa, nhưng…cậu không cười nổi.
Cậu ngoan ngoãn ngồi đó chờ anh, trên người chỉ độc 1 chiếc áo phông mỏng manh bắt đầu run lên. Anh hay dặn cậu phải biết bảo vệ sức khỏe, không nên ăn mặc phong phanh, cậu dễ ốm.
Vì anh mà cậu đã dần hình thành tính ỷ lại.
Hôm nay cậu mặc như vậy, không phải vì ương bướng mà chỉ là cậu..quên mà thôi, đúng, chỉ là cậu quên thôi, chắc sẽ không bị anh mắng đâu nhỉ? Đôi mắt nhỏ của cậu hơi ánh lên, có lẽ cậu đang hạnh phúc khi nhớ tới anh?

4 tiếng..
5 tiếng..
Đã đêm muộn lắm rồi, trên đường cũng chẳng còn mấy người, nhưng cậu vẫn ngồi đó, quyết tâm đợi anh quay lại.
Đôi vai nhỏ run cầm cập vì lạnh.

‘Cậu bé, cậu cần giúp đỡ gì không?’ Một người đàn ông tiến tới. Ông vốn là chủ quán cơm bên cạnh, ông để ý cậu đã ngồi đó từ rất lâu rồi, nhìn thấy cậu có vẻ không giống với người hành khất nên ông mới chạy tới hỏi han.

‘..’ Cậu không nhìn lên ông, cậu nghe thấy nhưng cậu cũng không để í tới ông.

Không phải anh.
Cậu cần anh.
Anh đang ở đâu?

Người đàn ông thấy cậu không chú ý tới mình liền thở dài bỏ đi, bước vài bước liền quay lại nhìn cậu bé kia. ‘Cậu không lạnh sao? Hay vào đây tôi cho cốc sữa uống ấm bụng vậy?’

Đáp lại ông vẫn chỉ là sự im lặng. Lúc này ông biết chẳng làm gì được đành quay về quán tiếp tục việc bán cơm đêm.

Trời bắt đầu đổ mưa. Cậu không tránh né, vẫn cứ ngồi đó mặc cho cơn mưa tát vào mặt mình đau rát. Tại sao mãi anh vẫn chưa về? Anh chưa bao giờ muộn, cũng chưa bao giờ nói dối cậu. Cậu không hỏi anh đi đâu, cũng không quan tâm anh làm gì, chỉ biết anh sẽ lại về bên cậu, cậu đã như vậy suốt 17 năm rồi.

====

‘Tình yêu đêm nay không về nữa à?’ Một giọng nói nũng nịu vang lên. ‘Hết hứng thú với cậu nhóc của anh rồi sao?’
Anh không trả lời, thở hắt ra hơi có chút mệt mỏi. ‘….Kệ nó đi ‘ Anh nhìn cô gái nóng bỏng đang ôm ngang hông mình nãy giờ luôn lấy bộ ngực đồ sộ cọ lên tay anh tỏ vẻ khát cầu, anh cười thản nhiên. ‘Nó đủ lớn để hiểu giờ này là giờ về nhà đi ngủ rồi cưng à’ Dứt lời anh liền thưởng cho cô nàng 1 nụ hôn nồng cháy, anh luồn tay vào áo cô vuốt ve, mân mê.
Phải rồi, cậu đã lớn rồi, cớ gì cứ bắt anh phải chăm lo từng li từng tí cho cậu. Trước đây nếu nói do có người đó nhờ vả thì hắn cũng đã về nơi chín suối tới nay hơn 17 năm, năm nay anh gần 40, sống với người như cậu anh cũng đủ mệt, anh cũng nên buông tay rồi. Trên miệng anh, một nụ cười thản nhiên vẫn luôn thường trực.

Nhiệm vụ của anh đến thế là hoàn thành rồi mà, phải không? Người anh yêu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s